Tưới nhỏ giọt, Tưới nhỏ giọt

Tìm hiểu về công nghệ tưới nhỏ giọt

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để nâng cao năng suất cây trồng

Một trong những hình thức được ứng dụng rộng rãi và phổ biến tại các nhà vườn hiện nay, đó là công nghệ tưới nhỏ giọt. Với việc sử dụng phương pháp này, người trồng sẽ không còn tốn nhiều thời gian để tưới tiêu cho cây. Đồng thời cũng tiết kiệm được lượng nước dùng để tưới cây mỗi ngày. Ngoài ra, công nghệ này còn có rất nhiều đặc điểm nổi bật khác mà bạn có thể chưa biết, hãy cùng tìm hiểu rõ hơn với những thông tin hữu ích dưới đây.

Hiểu đúng về tưới nhỏ giọt là gì?
Tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới để vận chuyển nước và dinh dưỡng có kiểm soát vào vùng rễ tập trung của cây trồng. Cả hệ thống sẽ đưa nước đi qua mạng lưới những thiết bị như: van, lọc nước, ống nước, dây nhỏ giọt, đầu nhỏ giọt…Bên cạnh đó, tưới nhỏ giọt còn hỗ trợ bón phân cho cây trồng nhờ vào hệ thống tưới.

Tưới nhỏ giọt giúp đưa nước và dinh dưỡng vào vùng rễ của cây trồng

Công nghệ tưới nhỏ giọt cung cấp lượng nước với áp suất khoảng từ 0.8 – 1.5 bar. Tốc độ tưới chậm, lượng nước ngấm vào đất, những khoáng chất có thể ăn sâu vào cây mà không bị rửa trôi. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cây phát triển.

Dựa theo báo cáo phân tích của các chuyên gia cây trồng, ứng dụng công nghệ này vào mô hình trồng trọt tưới tiêu sẽ giúp tiết kiệm được 80% thời gian tưới cây mỗi ngày và 50% lượng nước so với việc sử dụng phương pháp thông thường.

Điểm cộng của công nghệ tưới nhỏ giọt
Như đã chia sẻ, đây là phương pháp được nhiều đơn vị trồng trọt hoặc các hộ gia đình ứng dụng, bởi những ưu điểm tuyệt vời của chúng:

 • Giúp rễ cây hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng

Công nghệ này cho phép cây tiếp nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng trực tiếp ở những đầu tưới. Từ đó, phần rễ cây có thể phát triển tốt và hấp thụ chất dinh dưỡng để đi nuôi cây nhanh và tốt hơn.

Hệ thống sẽ cung cấp nước và dinh dưỡng trực tiếp cho cây. Do đó, chúng ta sẽ không phải bận tâm đến các vấn đề như: nước có thể bị bốc hơi hoặc thấm quá sâu, gây ngập úng cũng, cây không nhận được đủ chất dinh dưỡng….

Tiết kiệm nước nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây
 • Kiểm soát lưu lượng nước tưới vào cây, tiết kiệm nước hiệu quả

Thế mạnh có thể dễ dàng nhận ra được của loại hình tưới tiêu này chính là tiết kiệm nước. Đối với những hệ thống tưới tiêu khác, người trồng sẽ khó kiểm soát được lượng nước, cũng như áp suất nước tưới vào các cây. Thế nhưng với công nghệ tưới nhỏ giọt, người dùng có thể kiểm soát được nhờ lưu lượng và tốc độ tưới. Chính điều này sẽ giúp cây phát triển đồng đều hơn.

 • Hệ thống tự động

Để vận hành toàn bộ công nghệ tưới tiêu nhỏ giọt. Người dùng cần dựa vào hệ thống bơm và bộ điều khiển thời gian tự động. Với các thiết bị này, chúng ta có thể căn chỉnh lưu lượng, tần suất và thời gian tưới tiêu trong ngày, tùy thuộc vào nhu cầu của từng loại cây. Nhờ sự tiện lợi này mà người trồng trọt không cần phải tốn quá nhiều thời gian và công sức để tưới tiêu cho cây trồng mỗi ngày như cách làm truyền thống. Mọi thứ đều có thể tự động hóa theo lịch trình.

Các loại hệ thống tưới nhỏ giọt

Đối với hệ thống tưới nhỏ giọt, chúng ta sẽ chia làm hai loại:

 • Tưới dưới bề mặt đất

Sử dụng hệ thống tưới này, nước và dinh dưỡng có thể ngấm trực tiếp vào vùng rễ cây dưới mặt đất. Giúp cây hấp thụ dinh dưỡng một cách nhanh chóng. Đối với kỹ thuật này, người trồng sẽ giảm tối đa chi phí bảo trì, sửa chữa hệ thống dây nhỏ giọt do các tác nhân bên ngoài tác động. 

Hệ thống tưới nhỏ giọt được đặt ngầm dưới đất
 • Tưới trên bề mặt đất

Hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt sẽ được đặt trên mặt đất. Nước tưới được vận chuyển đến vùng rễ cây nhờ trọng lực. Thiết bị dây nhỏ giọt hoặc đầu bù áp được kết nối với bộ trung tâm và bơm.

Hệ thống tưới đặt thành hàng trên mặt đất để tưới cho cây

Công nghệ tưới tiêu nhỏ giọt được sử dụng thế nào trong đời sống?
Đối với công nghệ này, người trồng có thể ứng dụng để tưới tiêu cho nhiều loại cây trồng của mình. Chẳng hạn như:

 • Tưới cho cây ăn trái

Các loại cây ăn trái trồng trong vườn, có gốc lớn thường có bộ rễ tiếp xúc với đất trồng nhỏ. Do đó để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, nhưng vẫn đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng. Phương pháp tưới cây bằng hệ thống nhỏ giọt được xem là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, phạm vi thẩm thấu nước tưới cho cây ăn trái vào đất là từ 20 – 30cm.

 • Tưới cho hàng rào cây

Công nghệ tưới tiêu nhỏ giọt cung cấp nước đầy đủ cho cây, giúp cây phát triển tươi tốt mỗi ngày mà không cần sự hỗ trợ của con người.

 • Tưới cho vườn tường

Việc tưới vườn tường thủ công sẽ khó để nước có thể được thấm đều vào tất cả các cây. Đồng thời, nếu tưới thủ công rất dễ làm văng nước tung tóe gây mất vệ sinh. Chính vì vậy, hệ thống tưới nhỏ giọt là lựa chọn tối ưu sẽ giúp giải quyết mối lo ngại kể trên. Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt với áp lực nước không lớn, nhưng đủ để thấm hết vào từng cây. Giúp cây nhận được đủ chất dinh dưỡng và phát triển tốt.

Trên đây là những điểm đặc biệt về công nghệ tưới nhỏ giọt mà không phải ai cũng biết. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm cho mình hệ thống tưới đảm bảo chất lượng tốt. Đừng chần chừ mà hãy liên hệ ngay với DanangAgri. Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi đã sẵn sàng để hỗ trợ những thông tin cần thiết về các sản phẩm liên quan đến hệ thống tưới tiêu cho khu vườn của mình.

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

 • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
 • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
 • Điện thoại : 0935.004.188
 • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *