Tưới phun mưa, Ứng dụng mô hình tưới

Muốn lắp đặt bộ hẹn giờ tưới nhưng áp lực nước lại khá yếu hoặc bồn nước đặt khá thấp

Muốn lắp đặt bộ hẹn giờ tưới nhưng áp lực nước lại khá yếu hoặc bồn nước đặt khá thấp

Bộ hẹn giờ tưới tự động là gì?

Thiết bị hẹn giờ tưới tự động là những thiết bị mà ta có thể kết nối nguồn nước và đường ống dẫn nước nước tưới trong khu vườn. Nhờ những thiết bị này mà ta có thể thiết lập giờ tưới, ngày tưới trong tuần và thời gian mỗi lần tưới cho hệ thống tưới tại nhà. Thiết bị hẹn giờ tưới tự động được xem là trái tim của của một hệ thống tưới tự động. Có nó, hệ thống mới có thể tưới tự động được.

Sử dụng thiết bị hẹn giờ tưới tự động như thế nào cho đúng cách?

Một số khách hàng cứ nghĩ đơn giản rằng, chỉ cần gắn vào vòi nước là bộ phận van của thiết bị sẽ tự động đóng mở theo giờ cài đặt nhưng không để ý về áp suất để đóng kín van ( mở van ) của bộ phận hẹn giờ. Đây chính là mức áp suất tối thiểu cần đạt được mới có thể sử dụng thiết bị hẹn giờ tưới. Thế nên mới có các trường hợp khách hàng muốn lắp đặt bộ timer nhưng áp lực nước lại khá yếu hoặc bồn nước được đặt ở vị trí khá thấp dẫn đến không tạo đủ áp để mở van đồng hồ (bản thân đồng hồ van luôn đóng, nếu như áp quá cao sẽ không đóng van ).

Giải pháp xử lý

  1. Thay đổi vị trí bồn nước

Nếu như vị trí bồn nước không đủ cao, cách dễ dàng nhất là ta có thể đem lên vị trí cao hơn để đạt mức áp suất yêu cầu. Thông thường, bồn nước cao 10m sẽ tạo ra áp suất khoảng 1 bar (tuỳ thuộc vào lưu lượng của bồn chứa).

  1. Gắn thêm máy bơm tăng áp

Nếu như việc di chuyển bồn nước quá khó khăn, thì trang bị thêm một máy bơm tăng áp sẽ là một ý hay để giải quyết vấn đề về áp suất. Chúng ta có thể liên hệ với bên cung cấp thiết bị hẹn giờ để họ cho ta những lời khuyên về máy bơm tăng áp.

  1. Biết được chính xác thông số kĩ thuật của từng loại thiết bị hẹn giờ

Mỗi hãng đều đưa ra một thông số kĩ thuật về mức áp suất hoạt động và lưu lượng khác nhau cho khách hàng. Do đó để tránh tình trạng khách hàng không biết điều này do không tìm hiểu kỹ về kĩ thuật hoặc chưa qua tư vấn về kỹ thuật sau khi mua, dẫn đến tình trạng không đóng kính  ( áp suất tối đa ) van khi đồng hồ ngưng hoạt động.

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
  • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0935.004.188
  • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *