Tài liệu hướng dẫn kĩ thuật, Tài liệu tham khảo, Tin tức, Tưới phun sương

Hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương tại nhà một cách hiệu quả

Hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương tại nhà một cách hiệu quả

Máy phun sương cũng rất dễ xảy ra vấn đề sau một thời gian dài sử dụng. Bởi sẽ góp phần làm cho hệ thống hoạt động mượt mà và ổn định hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách tu sửa thì mới có thể kéo dài thêm tuổi thọ cho chúng. Nếu bạn đang phân vân thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương dưới đây.

Khi nào thì cần bảo dưỡng máy phun sương?

Khi nào thì cần bảo dưỡng máy phun sương?
Khi nào thì cần bảo dưỡng máy phun sương?
Trước khi hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương thì bạn cần biết về thời điểm sửa chữa. Bạn không cần phải đợi đến thời gian hẹn bảo dưỡng mới tiến hành. Vì những vấn đề của máy có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Những dấu hiệu thông thường mà bạn có thể nhận ra để bảo dưỡng thiết bị kịp thời như là cảm thấy những béc phun bị tắc, không có lực phun mạnh hoặc không phun được nữa,…
Khi gặp những vấn đề này thì bạn phải tiến hành kiểm tra ngay. Và nếu như bạn không có kinh nghiệm thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật. Tuy nhiên, nếu bạn có thể tự biết cách xử lý thì sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều.
Hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương tại nhà một cách hiệu quả
Nếu bạn đã biết tại sao và khi nào mình cần sửa chữa máy phun sương rồi. Thì chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương tại nhà một cách hiệu quả. Giúp bạn có thêm kiến thức đồng thời tiết kiệm chi phí khi bảo dưỡng máy lâu dài.

Hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương tại nhà một cách hiệu quả

Hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương tại nhà một cách hiệu quả
Điện vẫn vào bình thường nhưng máy không phun sương
Việc này thường xảy ra do bạn có thể chưa lấy mẩu nhựa nhỏ ở trong đầu béc ra. Bạn chỉ cần vặn ngược chiều kim đồng hồ sẽ thấy một mẩu nhựa nhỏ màu đen ở cuối lò xo. Sau đó bạn dùng những gì nhỏ và nhọn để loại bỏ mẩu nhựa này. Cuối cùng lắp lại và sử dụng bình thường.
Béc phun bị tắc nghẽn
Việc này xảy ra do trong quá trình sử dụng thì đầu phun có thể bị dính bụi bẩn hoặc cặn bã gây tắc nghẽn. Khi đó, bạn cần tháo đầu phùn ra rồi dùng bàn trải vệ sinh sạch sẽ. Hoặc có thể ngâm béc trong giấm từ 10 đến 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Béc ở cuối đường dây bị tắc
Việc này xảy ra do khi lắp đặt xong phụ tùng thì bạn lại quên xả khí và cặn bã bên trong ra ngoài. Khi đó, bạn cần tháo đầu phun ở cuối của hệ thống. Để cho nước thoát ra từ 1-2 phút rồi đóng lại và sử dụng bình thường.

Đầu phun bị chảy nước, không phun sương

Đầu phun bị chảy nước, không phun sương
Đầu phun bị chảy nước, không phun sương
Điều này có thể do các khớp nối không khớp ở đầu phun với đế béc phun khiến chúng bị hở. Khi đó, bạn cần tháo ra và cuốn cao su non vào để chặt hơn và ngăn chặn chỗ hở. Hoặc điều này cũng có thể xảy ra do nguồn nước được đưa vào máy không đủ mạnh. Vì khi đó, nước sẽ không được đưa đến bình và không phun sương được.  Lúc này bạn hãy đi kiểm tra và đảm bảo nước đầu vào cho máy phun sương phải mạnh hơn sức bơm của máy vào bình chứa.
Nổ hoặc vỡ dây dẫn của máy
Việc này thường do dây bạn sử dụng dây kém chất lượng. Và vì vị trí khi ở gần máy phun sương thường có áp xuất cao. Khi phát hiện tình trạng trên, bạn cần mua thay thế loại dây phun sương khác có chất lượng tốt hơn.
Bên cạnh đó, nếu máy phát ra tiếng kêu to và có áp lực nước yếu. Thì có lẽ do chúng không phù hợp với béc phun của bạn. Khi đó, bạn nên tìm mua những loại máy phun sương khác chính hãng và có thương hiệu. Đồng thời phải phù hợp với số lượng béc phun mà bạn sử dụng. Và nếu phát hiện đầu phun sương bị hỏng thì bạn cần phải nhờ sự giúp đỡ. Hoặc đưa chúng đến các cơ sở để sửa chữa kịp thời.
Trên đây là hướng dẫn bạn đọc sửa chữa máy phun sương tại nhà hiệu quả. Đừng quên truy cập https://danangagri.com/Nếu bạn có nhu cầu sửa chữa máy phun sương nhé.

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
  • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0935.004.188
  • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *