Tưới phun mưa, Ứng dụng mô hình tưới

Béc tưới nào được nông dân ưa chuộng sử dụng để tưới cây sầu riêng?

Béc tưới nào được nông dân ưa chuộng sử dụng để tưới cây sầu riêng?

Giới thiệu về cây sầu riêng

Sầu riêng là loại trái cây được nhiều người ưa chuộng, chúng được trồng rải rác ở nhiều nơi tại Việt Nam, đặc biệt là các tỉnh Tây Nguyên và miền Tây. Sầu riêng có mùi thơm rất đặc trưng, khác biệt hoàn toàn so với tất cả các loại trái cây khác. Chính vì vậy, không phải ai cũng có thể ngửi và ăn được loại trái này. Tuy nhiên, nếu ăn được thì rất dễ bị nghiện vì những múi sầu riêng rất thơm, ngon và đầy chất dinh dưỡng.

Sầu riêng phát triển rất tốt ở nhiệt độ từ 22 độ C đến 30 độ C. Đây là loại cây ưa ẩm, nhưng hoàn toàn không chịu được ngập úng. Vì thế việc chăm sóc cây sầu riêng vào mùa mưa đòi hỏi người nông dân phải vô cùng kỹ lưỡng. Trong khâu thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới, nông dân cần chú ý xây dựng hệ thống sao cho thật thông thoáng, có khu vực thoát nước tốt vào mùa mưa, mùa lũ. Đồng thời, chống tình trạng xói mòn đất để giữ được độ phì nhiêu.

Những lưu ý khi tưới nước cho cây sầu riêng

Cây sầu riêng là loại cây ưa ẩm, không chịu được khô hạn cũng như ngập úng. Chính vì vậy, chế độ tưới nước hợp lý cho cây sầu riêng quyết định rất nhiều đến quá trình sinh trưởng phát triển của cây cũng như chất lượng quả sầu riêng khi cây đến mùa thu hoạch.

Đối với cây sầu riêng mới trồng hoặc cây còn nhỏ thì cần phủ gốc, tưới nước vừa đủ để giữ ẩm cho cây. Nếu tưới thiếu nước, cây con sẽ không sinh trưởng, dẫn đến cây bị héo và chết cây.

Vào khoảng thời gian trước khi ra hoa, nông dân cần canh thời gian khoảng 2 đến 3 ngày thì tưới cho cây 1 lần, nhưng lượng nước cần giảm xuống vì ở thời điểm này, nhu cầu cần tưới nước của cây không cao.

Trong giai đoạn cây đậu quả, lúc này cây sầu riêng cần nhiều nước nên nông dân cần đo lường được lượng nước mình tưới là bao nhiêu để tưới đủ cho cây. Nếu không đủ nước, trái sẽ bị rụng và từ đó làm giảm năng suất của mùa vụ.

Đến giai đoạn trái chín, cây lại cần lượng nước ít hơn, nếu vẫn tiếp tục tưới nhiều nước sẽ gây ra tình trạng trái chín muộn. Khi đó sẽ khiến nông dân thu hoạch mùa vụ muộn hơn so với bình thường.

Nên sử dụng béc tưới nào để tưới cây sầu riêng?

Béc tưới cây ăn trái S2000 được xem là dòng béc rất phù hợp để tưới cho cây sầu riêng. Đây là dòng béc tưới kết hợp ưu điểm của cả hai hình thức tưới nhỏ giọt và tưới phun mưa. Cách thức lắp đặt béc tưới rất đơn giản, chỉ cần đặt béc tưới dưới gốc cây và béc tưới sẽ cho bán kính tưới ít nhất là 0.5m khi chưa tháo ngàm. Béc tưới S2000 tập trung chính vào nhiệm vụ làm ẩm ướt khu vực xung quanh gốc cây.

Đặc biệt, đây là loại béc tưới giúp nông dân tiết kiệm nước vì có thể kiểm soát được lưu lượng nước tưới và bán kính tưới ở mức độ ổn định, tiết kiệm điện năng vì có thể kiểm soát được thời gian tưới phù hợp cho cây trồng. Ngoài ra béc tưới S2000 có thể giúp nông dân châm phân trực tiếp tới bộ rễ và cung cấp đủ lượng nước cho cây trồng. Sản phẩm được nhập nhẩu chính hãng từ thương hiệu Rivulis, phân phối bởi DanangAgri và đồng hành cùng nhiều dự án tưới măng tây, tưới bưởi, tưới cam quýt và nhiều loại cây ăn trái khác trong suốt nhiều năm qua.  

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
  • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0935.004.188
  • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *