Tưới nhỏ giọt, Tưới nhỏ giọt

Ưu điểm vượt trội của công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để nâng cao năng suất cây trồng

Cây ăn quả là loại cây đem lại giá trị kinh tế cao. Vì vậy công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả trong những năm qua đã mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho người dân trồng trọt. Đồng thời nền nông nghiệp nước ta ngày càng hiện đại, phát triển theo hướng công nghiệp hoá và công nghệ tưới nhỏ giọt này sẽ hứa hẹn mang tới năng suất hiệu quả cho bà con đồng thời giúp tiết kiệm, tối ưu hoá tác dụng của nước.

Nước được cây trồng hấp thụ tối đa
Với công nghệ tưới nhỏ giọt nước không bị phí phạm vì bay hơi, vì chảy lan ra ngoài, nước được đưa trực tiếp tới từng gốc cây, nhỏ chậm từng giọt thấm vào đất và đi đến rễ cây cung cấp nước cho cây ăn quả. Hơn nữa, tác dụng đặc biệt của công nghệ tưới nhỏ giọt là cung cấp nước với tốc độ chậm, lượng nước ngấm từ từ vào lòng đất không bị bốc hơi cũng như bị rửa trôi đất. 

Lượng nước cung cấp cho cây ăn quả sẽ đều đặn, từ từ, giúp rễ cây hấp thụ hiệu quả, điều chỉnh được lượng nước tưới phù hợp tùy vào từng thời điểm cụ thể. Bên cạnh đó, phương pháp này còn giảm thiểu nước đọng tại thân lá, tránh tạo môi trường ẩm ướt cho sâu bệnh phát triển.

Hệ thống tưới nhỏ giọt là phương pháp tưới hiện đại cho cây ăn quả
Hiện nay, không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trên thế giới áp dụng rộng rãi phương pháp tưới nhỏ giọt đối với cây ăn quả. Nếu bạn đang sở hữu một đồi cây ăn quả, một trang trại rộng lớn bao la thanh long hay hàng chục héc ta điều, hạnh nhân. Thì sẽ rất dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi cho bạn để cung cấp đủ nguồn nước duy trì sự sống, đảm bảo sự phát triển, năng suất, tươi tốt cho cây trồng.

Ưu điểm nổi bật nhất của hệ thống tưới nhỏ giọt này ngoài khả năng tiết kiệm tới 40% – 60% lượng nước so với phương pháp thông thường. Một yếu tố không thể bỏ qua đó là nó cung cấp muối, khoáng chất, đặc biệt là bón phân cung cấp chất dinh dưỡng tới rễ cây. Bằng cách trước khi bơm người nông dân hòa phân bón vào bể chứa nước nên nó sẽ chuyển tới từng bộ rễ. Những cánh đồng cây ăn quả đều được mạng lưới gồm nhiều ống nhỏ như những mao mạch để dẫn nước tận từng gốc cây. 

Hệ thống tưới nhỏ giọt của DanangAgri
Hệ thống tưới nhỏ giọt có thể áp dụng cho mọi địa hình cao thấp chênh vênh, đồng bằng hay đồi núi. Có những nơi cao rất khó để kéo vòi nước lên. Một khi đã có hệ thống tưới nhỏ giọt thì nước sẽ tưới đủ, đều đặn Thêm vào đó hệ thống tưới này sẽ tránh được được hiện tượng tập trung muối trong nước.

Quan trọng hơn hết hệ thống này được điều khiển bởi máy tính và cảm biến sẽ tự động đóng mở van tưới khi nhận thấy độ ẩm của rễ cây đạt mức thích hợp. Hơn thế, phương pháp này còn có thiết bị hẹn giờ, đảm bảo được việc phân bố độ ẩm đồng đều tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quang hợp và cũng đảm bảo  nhiệt độ, độ ẩm, phù hợp cho cây. Bạn sẽ vừa tiết kiệm được chi phí đầu vào, tiết kiệm nguồn nước tưới, thời gian bón phân, tiền thuê nhân công mà vẫn đảm bảo năng suất, hiệu quả.

Ứng dụng đầu tưới nhỏ giọt trong tưới nông nghiệp và cảnh quan đô thị

Có thể nói công nghệ đến với người nông dân mang lại nhiều lợi ích thiết thực từ tiết kiệm xăng xe đi lại, chi phí, tiết kiệm nguồn nước, sức lao động mà lại giúp cho việc tưới cây trở nên cực kỳ dễ dàng với người nông dân. 

Công nghệ tưới nhỏ giọt DanangAgri đã đang được nhiều chuyên gia nông nghiệp hàng đầu đánh giá cao cũng như được nhiều người nông dân hưởng ứng, tin tưởng áp dụng rộng rãi. Một nghiên cứu chỉ ra rằng hệ thống tưới nhỏ giọt giúp người nông dân giảm tới 50% công lao động. Hơn thế, nó còn bảo vệ môi trường, gần gũi thân thiện con người, không độc hại.

DanangAgri là đơn vị địa chỉ chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống tưới nước nhỏ giọt cho cây ăn quả. Để có hệ thống tưới tiêu tự động, phun nước nhỏ giọt cho những các vườn cây ăn quả hiệu quả kinh tế cao hãy liên hệ chúng tôi.  Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo cung cấp giải pháp tưới uy tín, chất lượng tuyệt vời nhất.

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
  • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0935.004.188
  • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *