Tưới phun sương

Ưu điểm hệ thống phun sương trong nông nghiệp hiện nay

Ưu điểm hệ thống phun sương trong nông nghiệp hiện nay

Ưu điểm hệ thống phun sương khiến nó trở thành một phương pháp tưới nước cho cây trồng sáng tạo và hiệu quả nhất hiện nay. Trong những năm gần đây, mô hình nông nghiệp trên thế giới và cả Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi biến đổi khí hậu: nhiệt độ môi trường tăng, lượng nước bị thiếu hụt,… Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự sinh trưởng, phát triển và giảm năng suất của cây trồng. Để khắc phục điều đó, một mô hình nông nghiệp mới đã được sáng tạo ra và áp dụng vào trong thực tiễn.

Hệ thống phun sương có khả năng khắc phục những tác động bên ngoài của môi trường từ việc giúp làm giảm nhiệt độ không khí, thanh lọc không khí và cung cấp đủ nước cho cây. Chính những ưu điểm nổi trội đó, phương pháp tưới phun sương này được các chuyên gia khuyến khích ứng dụng đối với nhiều mô hình nông nghiệp lâu dài của nước ta.

1. Thế nào là một hệ thống tưới phun sương đạt chuẩn
Hệ thống phun sương cũng có giống như những những phương pháp tưới nước khác về mặt chức năng là nhằm cung cấp đủ nước cho cây. Tuy nhiên, phương pháp này có nhiều điểm đặc biệt, cũng như nhiều ưu điểm nổi trội hơn các phương pháp tưới nước thông thường ở những điểm sau:

Thứ nhất, hệ thống tưới phun sương có các béc phun sương cho phép nước có hình dạng chỉ là những hạt nước li ti, trắng xóa như sương và dễ hòa tan vào không khí. Chính vì vậy, lượng nước tiếp xúc với cây rất nhẹ nhàng.
Thứ hai, chính vì nước có hình dạng là những hạt nước li ti, nhỏ và nhẹ nên khả năng khuếch tán trong không khí cao. Nhờ vậy có thể lan rộng và giảm nhiệt, thanh lọc không khí.
Thứ ba, máy bơm tạo áp suất nước tạo thành giọt sương nên cần lượng nước tưới rất ít. Giúp tiết kiệm tối đa nguồn nước. Hệ thống tưới phun sương phù hợp với nhiều loại cây trồng. Nhất là những loài hoa trồng trong nhà kính như hoa lan, các loại rau,… cho năng suất cao.

2.Những ưu điểm hệ thống tưới phun sương mang lại trong nông nghiệp
Hệ thống phun sương là phương pháp chăm sóc cây trồng tối ưu bởi những ưu điểm sau: Chức năng thanh lọc không khí và giảm nhiệt lớn: Hệ thống phun sương biến lượng nước tưới bình thường thành những hạt nước li ti có trọng lượng rất nhỏ và nhẹ. Chính vì vậy những hạt nước li ti này có khả năng lan tỏa ra xung quanh. Sau đó tan vào trong không khí và cuốn theo những hạt bụi mịn lơ lửng trong không khí giống như hiện tượng trời mưa tự nhiên, có khả năng hòa tan bụi bẩn. Do đó, bên cạnh việc áp dụng trong trồng trọt thì phương pháp phun sương còn được nhiều người áp dụng làm sạch không gian sống của mình. Đồng thời, lượng nước nhỏ có trong không khí sẽ làm mát, làm giảm nhiệt độ của môi trường. Theo nhiều nghiên cứu ứng dụng hệ thống phun sương có khả năng làm giảm nhiệt độ môi trường một cách đáng kể. Trung bình, hệ thống phun sương có khả năng làm giảm nhiệt độ không khí từ 5 độ C đến 10 độ C. Do đó, tưới phun sương có thể khắc phục được tình trạng nắng nóng và nhiệt độ môi trường tăng cao. Giúp cho cây trồng không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ quá gay gắt. Tiết kiệm tối đa lượng nước và điện năng tiêu thụ Tưới phun sương cho phép tiết kiệm đến 80% lượng nước tưới mỗi ngày so với các phương pháp tưới thông thường khác. Bởi tưới phun sương cho phép lượng nước phủ đều bề mặt cây trồng từ lá cây, thân cây đến thấm vào gốc cho nên không có lượng nước dư thừa, nhưng đồng thời cũng đảm bảo lượng nước cung cấp cho cây là đủ. Hệ thống vận hành đơn giản và lượng điện năng tiết kiệm được lên đến 50% so với việc sử dụng máy bơm trực tiếp tưới nước cho cây trồng. Cách lắp đặt và vận hành hệ thống phun sương tương đối đơn giản Để lắp đặt một hệ thống phun sương cho vườn cây trồng thì chúng ta chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các bộ phận cần có của hệ thống tưới này bao gồm: béc tưới phun sương, máy bơm, hệ thống dây dẫn, bộ lọc,… là có thể tiến hành lắp đặt thành công công. Các phụ kiện này có thiết kế tương đối nhỏ gọn và dễ tháo lắp không cần tốn nhiều công sức và công đoạn, do đó phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Hệ thống có thiết kế chế độ tưới nước tự động, người trồng chỉ cần điều khiển thông qua hệ thống các nút lệnh tắt/ bật đã có thể vận hành thành công hệ thống tưới phun sương một cách hiệu quả. Giá thành tiết kiệm và độ bền cao Điểm nổi bật tiếp theo của hệ thống phun sương này đó là máy bơm hoạt động êm ái và không tạo ra tiếng ồn. Không nóng máy khi làm việc. Do đó, có khả năng hoạt động bền bỉ, năng suất trong nhiều giờ đồng hồ và có tuổi thọ cao. Chi phí lắp đặt hệ thống phun sương cũng rất tiết kiệm. Các thiết bị lắp đặt đều là những thiết bị thông dụng trong đời sống sinh hoạt vậy nên giá bán rất rẻ mà chất lượng. Đó chính là những ưu điểm nổi bật của hệ thống tưới phun sương. Chính vì vậy, tưới phun sương đã trở thành mô hình tưới nước cây trồng hiệu quả và được khuyến khích áp dụng nhất trong giai đoạn hiện nay. Vừa tiết kiệm năng lượng vừa có thể thích nghi tốt với những diễn biến phức tạp của khí hậu.

3.Đơn vị cung cấp thiết bị lắp đặt hệ thống tưới phun sương chất lượng
Với những ưu điểm hệ thống phun sương mang lại, phương pháp này trở nên gần gũi và hữu ích với nhiều mô hình nông nghiệp ở nước ta. Hiện nay, có nhiều hộ gia đình muốn áp dụng phương pháp tưới nước hiện đại này để chăm sóc cây trồng của mình tốt hơn nhưng không biết cách lắp đặt cũng như các thông tin cần thiết về hệ thống này. Do đó dễ dẫn đến việc mua sai, mua nhầm các thiết bị tưới phun sương kém chất lượng, giá thành cao, gây lãng phí,…

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
  • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0935.004.188
  • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *