Tưới nhỏ giọt, Tưới nhỏ giọt

Lợi ích của tưới nhỏ giọt & cách thức hoạt động

Lắp đặt hệ thống tưới nhỏ giọt để nâng cao năng suất cây trồng

Tại sao tưới nhỏ giọt có thể tốt nhất cho bạn

Bài viết này giải thích những lợi ích của hệ thống tưới nhỏ giọt và cách thức hoạt động của nó. Tưới nhỏ giọt – Bất kỳ hệ thống tưới nước nào cung cấp nước chuyển động chậm với tốc độ dần dần trực tiếp vào đất. Được gọi là tưới vi lượng hoặc tưới nhỏ giọt. Hệ thống bao gồm một mạng lưới các đường ống, van ống và bộ phát.

Một trong những phương pháp tưới tiết kiệm nước và năng lượng nhất. Tưới nhỏ giọt mang lại một số lợi ích tuyệt vời. Điều này bao gồm tiết kiệm nước, năng lượng, tiết kiệm tiền cho những hóa đơn đó, tăng cường sức khỏe cây trồng và tính linh hoạt trong thiết kế. Đường ống có thể được bố trí để phù hợp với bất kỳ bố cục cảnh quan có hình dạng kỳ lạ nào. Nó cũng có thể mở rộng cho các chậu trồng treo, hoặc kéo dài các hàng trong vườn rau. Các ứng dụng khác bao gồm thảm hoa, lớp phủ mặt đất và phương tiện đường phố.

Hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun sương và tưới phun mưa

Mặc dù thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau, một số người cho rằng tưới nhỏ giọt và tưới vi mô là hai thứ khác nhau rõ ràng.

Tưới nhỏ giọt – tất cả các phương pháp nhỏ giọt, áp suất thấp để cung cấp nước vào đất bằng cách sử dụng ống xốp hoặc ống xả.

Tưới vi mô – tất cả các hệ thống tưới nước sử dụng bình phun áp suất thấp hoặc vòi phun sương.

Cách bạn tham khảo các hình thức tưới này không thực sự phù hợp. Điều quan trọng là phải làm quen với các tùy chọn và lợi ích của cả hai. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là không được nhầm lẫn giữa hệ thống tưới phun truyền thống với hệ thống tưới vi sinh.

Hệ thống tưới phun truyền thống , cho dù chúng sử dụng đầu phun tác động, cố định hay quay, đều khác với hệ thống tưới vi mô. Các hệ thống này hoạt động ở áp suất cao hơn nhiều. Họ cung cấp một lượng lớn nước trong một khoảng thời gian cố định. Chúng hoạt động với khoảng thời gian dài giữa các lần tưới nước.

Mặc dù hệ thống tưới vi sinh sử dụng đầu phun nhưng chúng hoạt động ở áp suất thấp hơn đáng kể. Tưới vi lượng cung cấp lượng nước nhỏ hơn nhiều trong khoảng thời gian thường xuyên.

Hình ảnh dưới đây cho thấy Bộ điều khiển vận hành bằng pin Hunter NODE 2 Station . Bộ điều khiển này bao gồm màn hình LCD, bộ hẹn giờ khởi động và chỉ báo vùng.

Các lợi ích tưới nhỏ giọt khác bao gồm bảo tồn nước

Hệ thống tưới phun điển hình trung bình tiết kiệm nước khoảng 75%, trong khi hệ thống tưới nhỏ giọt có hiệu suất nước 90% hoặc cao hơn. Điều này là do một số khác biệt thiết kế chính.

Máy phun áp lực cao cung cấp quá nhiều nước quá nhanh. Nó không thể được hấp thụ bởi đất và dễ bị gió phát tán. Nước không thể được hấp thụ, nó hoặc thành vũng, có thể không tốt cho cây trồng, hoặc chảy ra và lãng phí.

Tốc độ tưới nhỏ giọt chậm cho phép đất hấp thụ nước theo chiều ngang và duy trì độ ẩm đồng đều. Việc cung cấp nước trực tiếp vào đất cũng loại bỏ nguy cơ phát tán gió.

Sự phổ biến ngày càng tăng của việc bảo tồn, thân thiện với môi trường và phong trào “xanh” đã làm cho tưới nhỏ giọt trở thành một lựa chọn hợp thời, nhưng nó cũng là một lựa chọn hợp lý để tăng cường sức khỏe cây trồng và tiết kiệm tiền. Hệ thống nhỏ giọt dễ thiết kế và lắp đặt. Chúng không yêu cầu đào rãnh và đường ống trên mặt đất có thể phù hợp với nhiều cảnh quan khác nhau. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người thích tự làm và việc tự cài đặt hệ thống sẽ tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

Nhìn chung, tưới nhỏ giọt là một lựa chọn tuyệt vời, cho dù mục tiêu của bạn là bảo tồn môi trường và kinh tế, sức khỏe cây trồng, sự đơn giản trong thiết kế hay tất cả những điều trên.

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
  • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0935.004.188
  • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *