Tưới phun sương, Ứng dụng mô hình tưới

Lắp đặt hệ thống phun sương vườn cây gia đình

Cùng với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công kỹ thuật, các loại hình công việc ngày càng trở nên hiện đại hóa. Con người giờ đây có thể tiết kiệm sức lao động hiệu quả trong các khâu sản xuất. Nông nghiệp cũng là một trong số những ngành này. Xuất phát từ nhu cầu tưới tiêu cho vườn cây gia đình các nhà khoa học đã ứng dụng lắp đặt hệ thống phun sương vườn cây gia đình.

1. Ứng dụng của hệ thống phun sương cho vườn cây gia đình

Hệ thống phun sương vườn cây gia đình đã được du nhập vào Việt Nam từ cuối những năm 90. Hệ thống này được ứng dụng rộng rãi từ các không gian nhà cho đến các khu sản xuất nông nghiệp. Đặc biệt đối với các vườn cây gia đình thì nó thực sự là một giải pháp nông nghiệp cực kỳ hữu ích.
Hệ thống tưới phun sương tự động trong sản xuất rau sạch

Hạn chế tình trạng khô hạn vào mùa hè

Vào những ngày hè, lượng mưa tự nhiên giảm mạnh, đây có lẽ là mối lo ngại hàng đầu cho cây trồng. Cây có thể bị héo khô hoặc rối loạn phát triển khi thiếu nước. Hệ thống phun sương giúp tiết kiệm lượng nước tưới nhờ vào việc chia nhỏ dòng nước thành tia hoặc dạng sương. Phương pháp này giúp vườn cây gia đình luôn tươi tốt. Cây trồng nhờ hấp thụ tối đa được lượng nước nên hạn chế nước dư thừa thấm vào đất. Bên cạnh đó, hệ thống phun nhờ vào áp lực tưới vừa phải giúp giảm thiểu được các hiện tượng bật gốc, gãy lá. Đảm bảo năng suất cho cây trồng vào mùa thu hoạch.

Nước phun dạng sương giúp duy trì độ ẩm cho cây trồng

Khi nước được tưới dưới dạng sương, phần bề mặt ngoài của cây sẽ nhận được lượng nước rộng khắp. Quá trình hấp thụ nước của cây diễn ra mạnh hơn, mặt đất cũng được nhận một lượng nước nhiều hơn giúp cây luôn có độ ẩm thích hợp và phát triển đồng đều. 

Đảm bảo lá cây không bị dập nát

Khi bạn sử dụng hệ thống phun sương cho vườn cây sẽ làm giảm thiểu tác động của dòng nước đối với bề mặt lá. Áp lực dòng nước rất nhẹ và nước được phân bố đều. Tránh được tình trạng lá bị dập do nước quá nhiều hoặc áp lực nước quá mạnh gây ra.

Sử dụng hệ thống phun sương vườn cây để tưới phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả

Trong quá trình chăm bón vườn cây gia đình, việc sử dụng phân bón dạng lỏng cho cây trồng là cần thiết. Tuy nhiên, việc tưới dưới dạng thủ công bằng tay hoặc bình phun sẽ không thể đồng đều lượng phân bón cho cây, kết quả là cây trồng phát triển không đều, sâu bệnh hại tiếp diễn. Nhưng nhờ ứng dụng hệ thống phun sương tự động mà quá trình tưới có hiệu quả hơn, cây trồng hấp thụ chất dinh dưỡng như nhau và phát triển giống nhau trên một diện tích. Vừa tận dụng tối đa lượng phân bón vừa giảm thiểu công sức của gia chủ.
Ứng dụng tưới phun sương cho phong lan

Điều tiết lượng nước phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của cây trồng

Mỗi loại cây đều có một nhu cầu nước khác nhau, thậm chí là trong từng giai đoạn phát triển của chúng, lượng nước cần cung cấp cũng không giống nhau. Nhờ khả năng tự động kiểm soát lượng nước, hẹn giờ tưới, hệ thống tưới nước tự động tưới phun sương cho vườn cây gia đình mang lại hiệu quả cao gấp 2 lần so với tưới tiêu dạng thường.

Hệ thống phun sương được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp, không chỉ là người bạn của nhà nông mà còn góp phần tăng gia sản xuất, mang lại mùa màng bội thu. Mỗi cây trồng đề cần lượng nước khác nhau cho từng giai đoạn phát triển, chính vì thế mà hệ thống phun sương là lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất. 

2. Đơn vị cung cấp hệ thống phun sương cho vườn cây gia đình tại thành phố Đà Nẵng.

Trên thị trường, có rất nhiều đơn vị phân phối hệ thống phun sương cho vườn cây gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn được nhà phân phối uy tín, cung cấp các sản phẩm chất lượng là điều quan trọng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp hệ thống phun sương. DanangAgri tự hào là nhà cung cấp các hệ thống tưới phun sương đi đầu tại Việt Nam về cả giá thành và chất lượng sản phẩm. 

Khi có nhu cầu tư vấn lắp đặt hệ thống phun sương cho vườn cây gia đình, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline:0935004188 hoặc truy cập vào website: https://danangagri.com để tìm hiểu thêm các sản phẩm tưới tiêu cho cây trồng của bạn. Danangagri sẽ hỗ trợ tư vấn tận tình để giải đáp mọi băn khoăn cho khách hàng.

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
  • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0935.004.188
  • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *