Tưới béc, Tưới nhỏ giọt, Tưới nhỏ giọt, Tưới phun mưa

Có cần thiết lắp đặt bộ lọc cho hệ thống tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt?

Có cần thiết lắp đặt bộ lọc cho hệ thống tưới phun mưa, tưới nhỏ giọt?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành tưới, DanangAgri nhận định là tất cả hệ thống tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa đều cần có một bộ lọc. Cho dù nguồn nước của nhà nông đang sử dụng dù sạch đến thế nào thì đều cần một bộ lọc. Bộ lọc sẽ là thiết bị giúp ngăn chặn các cặn rác, cặn đất, cặn đá xâm nhập vào hệ thống tưới cho cây trồng. Ngay cả các hạt nhỏ li ti trong nước cũng có thể là nguyên nhân khiến các lỗ nhỏ giọt bị tắc nghẽn. Thật không may, hầu hết nông dân đều không nhận thấy một vài lỗ nhỏ giọt bị tắc nghẽn cho đến khi nhìn thấy một cái cây bị héo vì thiếu nước, và ngay tại thời điểm đó có thể là quá muộn để cứu chữa một cái cây. DanangAgri thực sự khuyên nông dân nên đầu tư bổ sung một bộ lọc nước vào hệ thống tưới. Thông qua các bài viết trên fanpage DanangAgri, bạn sẽ thấy hầu hết các khách hàng của chúng tôi đều đầu tư một bộ lọc cho hệ thống tưới. 

3 tiêu chuẩn quan trọng khi lựa chọn bộ lọc hệ thống tưới
Có 3 tiêu chuẩn quan trọng cần xem xét khi chọn bộ lọc hệ thống tưới, đó là:

  • Nguồn nước
  • Đầu nhỏ giọt
  • Vệ sinh tự động, bán tự động hay vệ sinh bằng tay

#1 Nguồn nước
Đây là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn đúng bộ lọc. Chúng tôi chia nguồn nước thành 2 loại: Nước bẩn & Nước sạch.

Nước bẩn là bất kỳ nguồn nước nào không đến từ nguồn nước sạch như nước đô thị hoặc giếng, ví dụ như: nước ao, nước mưa, kênh tưới tiêu. Chúng tôi nhận thấy rằng nước này có thể chứa đầy mảnh vụn và hạt chất rắn mịn. Và quá trình lọc loại nước này trước khi để lượng nước này chạy qua hệ thống tưới tiêu của bạn là việc làm rất quan trọng. Do bản chất của nước bẩn chứa rất nhiều các cặn cát, cặn đất trong nước dẫn đến tích tụ nhiều chất bẩn hơn trên màng bộ lọc và do đó cần phải làm sạch thường xuyên hơn. Để có nhiều thời gian hơn giữa các lần làm sạch, tức là khoảng thời gian lọc được lâu hơn, bạn cần bộ lọc nhiều diện tích bề mặt lớn. Nếu bạn sử dụng bộ lọc nhỏ để thực hiện nhiệm vụ lọc nước bẩn, bạn sẽ cần làm sạch thường xuyên hơn so với bộ lọc lớn hơn với diện tích bề mặt lớn hơn. Tùy thuộc vào lượng cặn cát trong nước, một bộ lọc nhỏ có thể cần làm sạch sau vài ngày vì màn hình của bộ lọc chứa đầy cặn bẩn. Trong khi đó, một bộ lọc lớn hơn với diện tích bề mặt nhiều hơn có thể chỉ cần làm sạch mỗi vài tuần. Khi chọn bộ lọc cho hệ thống tưới, bạn sẽ muốn chọn bộ lọc phù hợp nhất với nhu cầu lọc cũng như chu trình làm sạch mong muốn của bạn.

Nước sạch là bất kỳ nguồn nước nào đến từ nguồn nước thành phố hoặc giếng. Mặc dù nguồn nước này sạch, nó vẫn có thể chứa các cặn bẩn li ti. Trong tình huống này, không cần bộ lọc lớn đắt tiền mà chỉ cần một bộ lọc như là một thiết bị bảo hộ cho hệ thống tưới và không hoạt động như nguồn lọc chính. Bất kỳ bộ lọc nào trong của chúng tôi đều hoạt động rất tốt cho nước sạch. Đồng thời, bạn nên kiểm tra màng lọc hàng tháng chỉ để đảm bảo nó không bị tắc hoặc quá nhiều bụi bẩn bám vào màng lọc. Làm sạch màn hình bộ lọc hàng tháng chỉ mất vài phút và đảm bảo hệ thống tưới không gặp sự cố lâu dài. 

#2 Đầu nhỏ giọt

Bộ lọc đĩa Azud AGL 2 BSP (30m3), 100 micron.

Bộ lọc đĩa Azud AGL 2 BSP (30m3), 100 micron.

Các sản phẩm tưới tự động khác nhau đều có yêu cầu bộ lọc khác nhau. Hệ thống tưới phun mưa cục bộ cần lọc tối thiểu 80 mesh. Đầu tưới nhỏ giọt, tưới phun mưa cần bộ lọc ít nhất 120 mesh. Dây nhỏ giọt yêu cầu bộ lọc tối thiểu 155 mesh. Nếu hệ thống tưới có cả vòi phun nước và tưới nhỏ giọt, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng lọc 120 mesh. Một hệ thống tưới nhỏ giọt với mắt nhỏ giọt và băng nhỏ giọt sẽ cần ít nhất một bộ hình lọc 155 mesh.

#3 Tính dễ dàng vệ sinh
Hầu hết các bộ lọc đều được thiết kế sao cho có thể gỡ bỏ màng lọc để vệ sinh thật dễ dàng. Tất cả bộ lọc do DanangAgri đều hoạt động tuyệt vời. Có ba tính năng vệ sinh: làm sạch bằng tay thủ công, vệ sinh bán tự động và vệ sinh tự động hoàn toàn. Đối với làm sạch bộ lọc thủ công bằng tay, một nhược điểm là khi làm sạch cần tháo rời màng lọc và tự vệ sinh. Đối với bộ lọc bán tự động, bạn chỉ cần xoay quay của tay cầm cho phép các vòi phun chuyển động, quét 100% màng lọc, hút các hạt và đẩy nó qua hệ thống thoát nước với lượng nước được tiêu thụ ít. Nếu bạn muốn đơn giản hóa quy trình làm sạch, hoặc không tốn công sức làm sạch thì có thể sử dụng các bộ lọc tự động hóa hoàn toàn. 

DanangAgri thường xuyên phân phối các sản phẩm lọc của các thương hiệu nổi tiếng toàn cầu như: Azud, Rivulis, Arka, Aytok.. đến với bà con nông dân khắp Việt Nam. Liên hệ hotline 0935004188 để được tư vấn lựa chọn bộ lọc tưới phù hợp cho khu vườn của mình.

Tham khảo hệ thống lọc của DanangAgri: Hệ thống lọc

ĐÀ NẴNG AGRI CUNG CẤP CÁC DỊCH VỤ:

– Tư vấn, thiết kế hệ thống tưới tại các dự án nông nghiệp và cảnh quan.

– Nhập khẩu, phân phối, cung cấp vật tư thiết bị tưới

– Thi công hệ thống tưới, hệ thống tưới tự động.

– Thiết kế, thi công đài phun nước, nhạc nước, màn nước nghệ thuật.

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU VUI LÒNG LIÊN HỆ:

  • CÔNG TY TNHH MTV DANANGAGRI
  • Địa chỉ : 227 đường 29 tháng 3, phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.
  • Điện thoại : 0935.004.188
  • Thư điện tử : danangagri@gmail.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *